Kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu | Kế hoạch chi tiết

Kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu

Kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu được đánh giá là có tiềm năng phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Những điều kiện để kinh doanh hàng mỹ phẩm nhập khẩu là gì? Cần chuẩn bị gì để bắt đầu? Nên nhập hàng từ nguồn nào? Cùng Dileecos tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Mỹ phẩm nhập khẩu là gì?

Mỹ phẩm là loại chế phẩm hoặc chất được sử dụng với mục đích làm sạch, làm thơm, nâng cao vẻ đẹp bề ngoài của con người. Các loại chế phẩm này sẽ tiếp xúc với các bộ phận bên ngoài như da, môi, móng tay móng chân hoặc hệ thống lông tóc, răng. Và bảo vệ các bộ phận này trong điều kiện tốt để tăng thêm phần xinh đẹp.

Mỹ phẩm nhập khẩu là gì

Mỹ phẩm nhập khẩu là gì?

Thông thường, mỹ phẩm nhập khẩu sẽ có các loại như kem dưỡng da, mặt nạ, serum, phấn mắt, son môi hoặc bộ sản phẩm chăm sóc da,… Các dòng sản phẩm như nước hoa xịt phòng, nước thơm xả vải, nước tẩy bồn cầu hay các loại cồn sát trùng 700, cồn 900 và dung dịch vệ sinh tai/mắt/mũi,… Thì không được coi là mỹ phẩm.

2. Kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm xách tay

Cũng giống với việc đi đường, để tới được điểm đích thì bạn cần có bản đồ chỉ dẫn. Kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu cũng vậy. Để có thể hoạt động trơn tru và thành công, bạn cần có bảng kế hoạch chi tiết và phù hợp với các điều kiện sẵn có của mình. Thông thường, một bản kế hoạch chi tiết để kinh doanh mỹ phẩm sẽ gồm các mục như:

 • Kiến thức và nghiệp vụ kinh doanh mỹ phẩm xách tay.
 • Insight về đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Nguồn nhập hàng mỹ phẩm xách tay ở đâu? Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp hay Mỹ?
 • Kế hoạch marketing quảng cáo là gì? Khi nào bắt đầu?
 • Kế hoạch mở rộng mạng lưới cho hoạt động kinh doanh online.

Đừng nghĩ rằng kế hoạch chỉ dành cho các tổ chức quy mô lớn. Kể cả khi bạn chỉ định kinh doanh cá nhân, thì việc vạch ra đường hướng rõ ràng ngay từ đầu cũng vô cùng quan trọng. Vì khi bắt đầu đi vào hoạt động trong thực tế, sẽ có rất nhiều các vấn đề phát sinh khiến bạn trở tay không kịp. Nếu không có trước kế hoạch chi tiết, bạn sẽ dễ dàng bị chệch hướng khỏi mục tiêu ban đầu.

   Kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm xách tay

Kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm xách tay

Nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa biết phải bắt đầu từ đâu và làm thế nào để xây được một kế hoạch chi tiết. Thì đây là các gợi ý cụ thể dành cho bạn.

2.1 Xác định đối tượng mục tiêu

Đây sẽ là nhóm đối tượng giúp hoạt động kinh doanh của bạn diễn ra trơn tru và phát đạt. Xác định đúng nhóm khách hàng tiềm năng sẽ là chìa khóa để bạn tối ưu doanh thu và khẳng định thương hiệu mỹ phẩm của mình. Đối tượng mục tiêu thường khá đa dạng nhưng sẽ không quá đông đảo. Bạn có thể phân chia theo đội tuổi học sinh – sinh viên, người đi làm và nhóm đối tượng trung niên.

2.2 Nguồn hàng mỹ phẩm xách tay

Nguồn hàng tốt là điểm khởi đầu đem đến hiệu suất kinh doanh cao. Bạn có thể tìm hiểu về một số nguồn như người quen thường xuyên đi du lịch/công tác tại nước ngoài, những người sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Để nhập hàng và cắt giảm một số loại thuế không đáng có.

Lựa chọn thứ 2 là mua hàng trên các trang web chính hãng của nước ngoài. Nếu có thể canh các dịp khuyến mãi lớn thì có thể sẽ nâng cao thêm lãi suất kinh doanh.

Nguồn hàng mỹ phẩm xách tay

Nguồn hàng mỹ phẩm xách tay

Nếu lo sợ rằng hai cách trên không đảm bảo về độ ổn định và tần suất nhập hàng. Thì bạn có thể tham khảo lựa chọn thứ 3 là tìm đến những đơn vị cung cấp hàng xách tay trong nước như Dileecos. Với nhiều năm hoạt động trong ngành, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những sản phẩm chất lượng với tần suất ổn định. Đồng thời, đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

2.3 Lựa chọn kênh bán hàng thích hợp

Giai đoạn bùng nổ công nghệ và kỹ thuật, mở cửa hàng online sẽ là một lựa chọn hợp thời và tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc xây dựng mặt bằng truyền thống. Đa số người tiêu dùng ngày nay cũng đều có xu hướng tìm hiểu và đặt hàng qua mạng. Nên bạn có thể tận dụng các kênh mạng xã hội như Instagram, TikTok, Facebook hay lập trang web để kinh doanh online.

2.4 Vốn dự trù khoảng bao nhiêu?

Kinh doanh online sẽ giảm được kha khá chi phí về mặt bằng, trang trí cửa hàng và thuê nhân viên trông coi. Không có con số cụ thể về vốn đầu tư cho việc kinh doanh mỹ phẩm xách tay. Tùy vào mục đích và quy mô mà bạn định làm, sẽ tương ứng với số vốn cần bỏ ra. Nếu bạn chỉ định nhập số lượng hàng ít để test thử thì chi phí sẽ ít hơn so với nhập về quy mô lớn.

2.5 Chú trọng đến dịch vụ chăm sóc khách hàng

Bên cạnh chất lượng sản phẩm thì khâu dịch vụ chăm sóc khách cũng cần được chú trọng. Dịch vụ mà bạn đem lại càng tốt thì khách hàng càng dễ có thiện cảm với thương hiệu của bạn. Và khả năng cao là họ sẽ quay lại lần sau hoặc giới thiệu cho người thân bạn bè cùng biết.

2.6 Những điều kiện để nhập khẩu mỹ phẩm

Để nhập khẩu mỹ phẩm, bạn cần nắm được một số thông tin pháp lý về điều kiện nhập hàng và hồ sơ để nhập mỹ phẩm về bán.

2.7 Những điều kiện nhập hàng mỹ phẩm nhập khẩu

Theo điều 35 thông tư 06/2011/TT-BYT, mỹ phẩm muốn được nhập khẩu vào Việt Nam sẽ cần đáp ứng 2 điều kiện sau:

Đầu tiên: Các sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm còn hiệu lực được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Thủ tục nhập khẩu thực hiện tại cơ quan Hải quan theo quy định hiện hành. Khi làm thủ tục nhập khẩu, doanh nghiệp xuất trình với cơ quan Hải quan Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận.

Thứ hai: Nhập khẩu mỹ phẩm trong một số trường hợp đặc biệt (không bắt buộc phải thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của Thông tư này):

a) Tổ chức, cá nhân nhập khẩu mỹ phẩm để nghiên cứu, kiểm nghiệm phải gửi đơn hàng nhập khẩu mỹ phẩm dùng cho nghiên cứu, kiểm nghiệm tới Cục Quản lý dược – Bộ Y tế. Số lượng tối đa cho mỗi sản phẩm là 10 mẫu.

Đơn hàng nhập khẩu mỹ phẩm dùng cho nghiên cứu, kiểm nghiệm được làm thành 03 bản. Sau khi được phê duyệt, 02 bản được lưu tại Cục Quản lý dược, 01 bản gửi đơn vị. Bản gửi đơn vị có đóng dấu “Bản gửi doanh nghiệp” để trình cơ quan Hải quan khi làm thủ tục thông quan.

Các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu để nghiên cứu, kiểm nghiệm phải được sử dụng đúng mục đích, không được phép đưa ra lưu thông trên thị trường.

Những điều kiện nhập hàng mỹ phẩm nhập khẩu 1

Những điều kiện để nhập khẩu mỹ phẩm

b) Tổ chức, cá nhân nhận mỹ phẩm là quà biếu, quà tặng làm thủ tục nhập khẩu tại cơ quan Hải quan theo quy định. Tổng trị giá mỗi lần nhận không vượt quá định mức hàng hóa được miễn thuế theo quy định hiện hành.

Các mẫu mỹ phẩm nhập khẩu là quà biếu, quà tặng không được phép đưa ra lưu thông trên thị trường.

c) Tổ chức, cá nhân nhập khẩu mỹ phẩm để trưng bày tại hội chợ, triển lãm và các trường hợp tạm nhập tái xuất khác phải làm thủ tục xin cấp giấy phép tạm nhập tái xuất của Bộ Công Thương theo quy định hiện hành.

Ngoài ra, để đảm bảo đủ điều kiện lưu hành trong nước thì doanh nghiệp của bạn cần đáp ứng thêm một số điều kiện như:

 • Nhãn hiệu của mỹ phẩm không trùng hay lẫn lộn với nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.
 • Mỹ phẩm lưu hành bắt buộc phải dán nhãn hiệu đúng như hồ sơ công bố gửi tới Bộ y tế. Tuyệt đối không được sang chiết, thay đổi vỏ hộp.

Những điều kiện nhập hàng mỹ phẩm nhập khẩu

Điều kiện nhập khẩu mỹ phẩm

2.8 Hồ sơ nhập khẩu mỹ phẩm

Hồ sơ nhập khẩu mỹ phẩm sẽ bao gồm tờ khai hải quan về hàng hóa nhập khẩu. Để có thể nhập khẩu hàng mỹ phẩm, bạn cần chuẩn bị trước theo mẫu và hướng dẫn có sẵn tại Phụ lục III và Phụ lục IV. Được ban hành kèm theo Thông tư số 38/2015/TT-BTC.

Hoặc chuẩn bị chứng từ thay thế tờ khai hải quan, theo quy định tại khoản 2 Điều 25 Nghị định số 08/2015/NĐ – CP. Lưu ý trong trường hợp này là người khai hải quan cần khai và nộp 02 bản chính tờ khai hàng hóa nhập khẩu theo mẫu HQ/2015/NK Phụ lục IV ban hành kèm Thông tư này.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm các chứng từ có liên quan, gồm có:

+ Hợp đồng mua bán hàng hóa

+ Hay hợp đồng ủy thác nhập khẩu hàng hóa đối với trường hợp nhập khẩu ủy thác (bản sao y công chứng).

+ Hóa đơn thương mại

+ Hoặc chứng từ có giá trị tương đương trường hợp người mua phải thanh toán cho người bán (bản sao y).

+ Vận tải đơn hoặc các chứng từ vận tải khác có giá trị tương đương đối với trường hợp vận chuyển bằng đường biển, đường hàng không, đường sắt, vận tải đa phương thức

+ Trừ hàng hoá nhập khẩu qua cửa khẩu biên giới đường bộ, hàng hoá mua bán giữa khu phi thuế quan và nội địa, hàng hóa nhập khẩu do người nhập cảnh mang theo đường hành lý ( bản sao y).

Hồ sơ nhập khẩu mỹ phẩm

Hồ sơ nhập khẩu mỹ phẩm

Lưu ý: Bạn có thể chuẩn bị chứng từ giấy hoặc chứng từ điện tử.

– Phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu còn hiệu lực.

– Tờ khai trị giá.

Lưu ý: Phần này doanh nghiệp cần chuẩn bị theo mẫu tại Phụ lục III ban hành kèm theo Thông tư số 39/2015/TT-BTC.

Cuối cùng là chuẩn bị văn bản thông báo kết quả kiểm tra hoặc miễn kiểm tra chuyên ngành. Để có thể nhập được hàng và lưu hành trong nước.

3. Những điều cần cần phải có khi kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu

Hoạt động kinh doanh mỹ phẩm hàng nhập khẩu là ngành nghề không có điều kiện khi đăng ký kinh doanh. Mã ngành tại Việt Nam của nó là 4649 đối với hoạt động bán buôn và 4772 đối với các hoạt động kinh doanh mở shop bán lẻ.

Những điều cần cần phải có khi kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu

Những điều cần có khi kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu

Điều kiện để kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu quy định năm 2018 gồm có Giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp và mỹ phẩm nhập khẩu hợp pháp vào Việt Nam. Cụ thể như sau:

3.1 Đối tượng nào được phép kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu?

Theo quy định pháp luật, tất cả các cá nhân và tổ chức không thuộc quy định tại điều 13 luật doanh nghiệp đều được phép thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực mỹ phẩm nhập khẩu.

3.2 Thành lập doanh nghiệp trước khi kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu

Như đã giải thích phía trên, kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu không thuộc lĩnh vực kinh doanh có điều kiện. Nên bạn sẽ cần thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh:

 • Theo quy định trong Luật doanh nghiệp, tên doanh nghiệp/công ty của bạn không được trùng lẫn hoặc gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác.
 • Giấy phép kinh doanh có mã ngành 4649 với nội dung chi tiết: Bán buôn mỹ phẩm và mã ngành 4772 với nội dung: Bán lẻ mỹ phẩm.
 • Địa chỉ công ty không đặt tại chung cư, nhà tập thể hoặc các địa điểm theo quy định không được dùng làm trụ sở công ty ví dụ: Nhà xây trên đất nông nghiệp, đất dự án chưa chuyển đổi mục đích,…
 • Giám đốc, người đại diện theo pháp luật không thuộc đối tượng bị hạn chế đăng ký kinh doanh hoặc bị cấm đăng ký kinh doanh. Ví dụ: Người đã làm giám đốc doanh nghiệp bỏ trốn,…

Trong trường hợp bạn có kho chứa hàng riêng, không nằm trong trụ sở chính của công ty. Thì bạn sẽ cần thực hiện bổ sung địa điểm kho vào giấy phép kinh doanh sau khi đã hoàn tất các thủ tục thành lập công ty.

3.3 Mỹ phẩm nhập khẩu được phép lưu hành tại Việt Nam

Để mỹ phẩm nhập khẩu thuộc diện hợp pháp và đủ điều kiện lưu hành tại Việt Nam. Thì cần đảm bảo các tiêu chí sau:

Mỹ phẩm nhập khẩu được phép lưu hành tại Việt Nam

 • Công ty phải thực hiện công bố mỹ phẩm tại cục quản lý dược – Bộ y tế trước khi nhập khẩu mỹ phẩm.
 • Công ty phải đáp ứng yêu cầu pháp lý về quản lý, sao lưu hồ sơ công bố và hồ sơ chất lượng mỹ phẩm tại công ty.
 • Nhãn hiệu mỹ phẩm không trùng lẫn với nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.
 • Mỹ phẩm lưu hành phải được dán nhãn hiệu đúng như hồ sơ công bố gửi tới Bộ y tế và không được sang chiết, thay đổi vỏ hộp.

Mỹ phẩm nhập khẩu được phép lưu hành tại Việt Nam

3.4 Thủ tục đăng ký lưu hành sản phẩm

Thực hiện thủ tục đăng ký lưu hành sản phẩm, bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ pháp lý theo danh sách dưới đây:

 • Giấy công bố sản phẩm mỹ phẩm;
 • Dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao có đóng dấu của doanh nghiệp);
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS (bản sao hợp pháp hoá lãnh sự có chứng thực hợp lệ);
 • Giấy uỷ quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm (bản sao hợp pháp hoá lãnh sự có chứng thực hợp lệ);
 • Giấy phép hoạt động của nhà máy sản xuất có xác nhận đáp ứng các yêu cầu vệ sinh, an toàn và chất lượng hoặc Giấy chứng nhận thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền tại nước sản xuất;
 • Giấy phép thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm;
 • Phiếu kiểm nghiệm gốc của đơn vị sản xuất hoặc Phiếu kiểm nghiệm của Phòng kiểm nghiệm được công nhận thực hành tốt kiểm nghiệm (GLP);
 • Dữ liệu kỹ thuật hoặc dữ liệu lâm sàng để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có);
 • Tài liệu nghiên cứu độ ổn định;
 • Cam kết của đơn vị sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm về việc công thức sản phẩm không có các chất cấm và tuân thủ theo giới hạn về hàm lượng của những chất bị hạn chế và sản xuất đúng công thức đã công bố.

3.5 Những quy định về việc công bố sản phẩm phân phối

Quy định về việc công bố sản phẩm phân phối sẽ bao gồm hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm hàng nhập khẩu và Thẩm quyền cấp giấy phép công bố mỹ phẩm. Cụ thể:

3.5.1 Hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu

 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);
 • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức; cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Trường hợp tổ chức; cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất; thì phải có bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất;
 • Giấy uỷ quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm uỷ quyền cho tổ chức; cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam; phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau: CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp; CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật; trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
 • Công thức thành phần: Ghi đầy đủ các thành phần cấu tạo; hàm lượng hoặc tỷ lệ phần trăm của từng thành phần;
 • Bản phác thảo định hướng phát triển.

Hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu

Quy định về việc công bố sản phẩm phân phối

3.5.2 Thẩm quyền cấp giấy phép công bố mỹ phẩm

 • Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế.
 • Đối với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh thực hiện công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài; mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị thực hiện công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị

4. Kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu thì lấy hàng ở đâu?

Trong phần cuối này, Dileecos sẽ giải đáp một số thắc mắc về nguồn hàng và câu hỏi kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu thì có làm giàu được không.

4.1 Dileecos – Địa chỉ uy tín phân phối hàng mỹ phẩm nhập khẩu

Trước tiên là về vấn đề nguồn hàng, Dileecos chính là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn định kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu. Chúng tôi là thương hiệu mỹ phẩm Việt chuyên cung cấp các dòng sản phẩm điều trị mụn, chăm sóc và bảo vệ làn da người dùng. Dileecos hướng tới các dòng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, lành tính và có chu trình chăm sóc tối giản, dễ dàng.

Dileecos địa chỉ uy tín phân phối hàng mỹ phẩm nhập khẩu

Dileecos địa chỉ uy tín phân phối hàng mỹ phẩm nhập khẩu

Kể từ khi thành lập tới nay, Chúng toi luôn nhận được những đánh giá cao từ các chuyên gia trong ngành. Mỹ phẩm của chúng tôi cũng là lựa chọn hàng đầu của đông đảo người tiêu dùng trong nước. Hiện tại, Dileecos đang tuyển đại lý mỹ phẩm trên toàn quốc với nhiều đặc quyền hấp dẫn. Nếu bạn có dự định kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu thì có thể kết nối cùng chúng tôi.

4.2 Làm giàu từ kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu được không

Không cần phải chứng thực dài dòng. Bất kỳ người nào tiếp xúc với mạng xã hội cũng thấy được sự phổ biến và nhu cầu cực kỳ lớn của người dùng trong việc làm đẹp và sử dụng mỹ phẩm.

Ngoài ra, cùng với các ưu điểm như nguồn hàng đa dạng, chủng loại phong phú và mức chiết khấu cao. Nhiều người đã lựa chọn ngành hàng này để bắt đầu kinh doanh online. Chi phí đầu tư khởi điểm thấp mà lợi nhuận thu về lại cao. Đặc biệt, nếu bạn là người có khả năng tận dụng các chiến lược kinh doanh online và nhạy cảm với thời thế. Thì bán mỹ phẩm nhập khẩu sẽ đem về doanh thu khủng.

Bên trên là thông tin chi tiết về việc kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu và những yếu tố cần thiết cho một kế hoạch kinh doanh chi tiết. Dileecos hy vọng rằng những kiến thức và kinh nghiệm vừa rồi có thể giúp ích bạn trong quá trình khởi nghiệp và kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm xách tay này. Đừng quên theo dõi các bài viết trên trang của chúng tôi để cập nhật thêm các kiến thức hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *